Liên hệ TT KNQG

Tập huấn quản lý dự án khuyến nông cho chủ nhiệm và cán bộ dự án lĩnh vực trồng trọt

Cập nhật: 15/09/2021 10:26

Sáng ngày 14/9/2021, tại Hà Nội Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khai mạc lớp Tập huấn quản lý dự án khuyến nông cho chủ nhiệm và cán bộ dự án lĩnh vực trồng trọt.

Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng zoom, điểm cầu chính tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng sự tham gia của hơn 100 học viên là các chủ nhiệm dự án, kế toán, cán bộ theo dõi và triển khai các dự án khuyến nông trung ương của 28 đơn vị thuộc lĩnh vực cây công nghiệp và cây ăn quả đang triển khai trong cả nước.

PGS. TS Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm dự lễ khai mạc. Cùng tham dự tại điểm cầu này có ông Hoàng Văn Hồng - Phó Giám đốc của Trung tâm và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn.

PGS. TS Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm KNQG phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Năm 2021 có nhiều đổi mới về quản lý khuyến nông đòi hỏi đơn vị chủ trì và cá nhân chủ nhiệm dự án phải kịp thời nắm bắt để triển khai các dự án đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng được mục tiêu của dự án. Chính vì vậy khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực quản lý và triển khai các dự án khuyến nông cho các cá nhân chủ nhiệm dự án và các đơn vị chủ trì triển khai các chương trình, dự án khuyến nông lĩnh vực trồng trọt.

Nội dung lớp tập huấn hướng dẫn các chủ nhiệm dự án, cán bộ dự án khuyến nông kỹ năng đăng ký dự án và quy trình phê duyệt thẩm định dự án; xây dựng thuyết minh dự án khuyến nông trung ương và xây dựng kế hoạch dự án hàng năm; hướng dẫn tổ chức thực hiện dự án, cách chọn hộ, chọn điểm; phương pháp tập huấn trong và ngoài mô hình; tham quan và tổng kết mô hình; chỉ đạo thực hiện, chế độ báo cáo dự án khuyến nông Trung ương; hướng dẫn lập dự toán, ký hợp đồng; quy trình mua, cấp giống, thiết bị vật tư hỗ trợ, quyết toán kinh phí; hướng dẫn kiểm tra, đánh giá nghiệm thu dự án khuyến nông trung ương...Bên cạnh đó, khóa tập huấn cũng chia sẻ và cập nhật các thông tin, quy định mới trong lĩnh vực khuyến nông; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những vướng mắc trong việc thực hiện các dự án khuyến nông.

Ông Hoàng Văn Hồng - Phó Giám đốc TT tham gia giảng dạy tại đầu cầu TTKNQG

 

Theo kế hoạch, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tổ chức khóa tập huấn quản lý dự án khuyến nông cho chủ nhiệm và cán bộ dự án lĩnh vực trồng trọt với 3 lớp cụ thể:

Lớp 1: Các dự án thuộc lĩnh vực cây công nghiệp, cây ăn quả (diễn ra ngày 14 – 15/9/2021);

Lớp 2: Các dự án thuộc lĩnh vực lâm nghiệp và cơ giới hóa (diễn ra ngày 16 – 17/9/2021);

Lớp 3: Các dự án thuộc lĩnh vực cây lương thực, hoa và rau màu (diễn ra ngày 23 – 24/9/2021).

Qua khóa tập huấn này, các chủ nhiệm và cán bộ triển khai dự án khuyến nông sẽ có sự thống nhất trong việc tổ chức, triển khai và quản lý dự án khuyến nông; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý dự án khuyến nông để tổ chức, triển khai và quản lý dự án khuyến nông đảm bảo đúng quy định, đáp ứng mục tiêu của dự án góp phần vào quá trình phát triển sản xuất của ngành.

Tăng cường ứng dụng CNTT trong việc quản lý dự án khuyến nông để tổ chức, triển khai và quản lý dự án đảm bảo đúng quy định

Thúy Hiên

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll