Liên hệ TT KNQG

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về thăm và làm việc tại Hải Dương

Cập nhật: 17/11/2014 15:32
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về thăm và làm việc tại Hải Dương Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Hải Dương tham quan vùng sản xuất chuyên canh cà rốt tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Ngày 15/11/2014, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương. Tiếp Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Phú và các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Sản xuất vụ đông luôn được người dân quan tâm do hiệu quả và giá trị kinh tế mang lại. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã gieo trồng được 20.500 ha, đạt 91% (kế hoạch 22.000 ha). Một số cây trồng diện tích đạt và vượt kế hoạch như: ngô đạt 2.170 ha, tăng 170 ha so với kế hoạch; hành, tỏi đạt 6.155 ha, tăng 773 ha so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân tăng do thời tiết thuận lợi không mưa, đất khô, nhiều địa phương trong tỉnh đã đưa được cơ giới hóa vào trong làm đất…

Sau khi nghe báo cáo về tình hình sản xuất vụ đông trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác đã đến thăm vùng sản xuất chuyên canh hành và cà rốt tại huyện Nam Sách, đây là 2 vùng sản xuất chuyên canh theo hướng tập trung có hiệu quả kinh tế cao. Để tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT cần quan tâm hơn nữa đối với tỉnh trong việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt là sản phẩm rau màu cây vụ đông. Đồng thời quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với nông dân; giới thiệu cho tỉnh các doanh nghiệp có tiềm năng, thế mạnh về sản xuất công nghệ cao để liên kết, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng đánh giá cao sự chỉ đạo của tỉnh Hải Dương trong tổ chức triển khai sản xuất cây vụ đông, Hải Dương đã có cơ chế, chính sách hỗ trợ để người dân yên tâm sản xuất, góp phần hạn chế tình trạng bỏ ruộng như một số tỉnh; đã hình thành được nhiều vùng chuyên canh cây vụ đông có quy mô lớn theo hướng hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao. Để tiếp tục phát triển cây vụ đông Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị ngành nông nghiệp tỉnh có những giải pháp lâu dài cho việc mở rộng tối đa diện tích sản xuất cây vụ đông, tính toán giúp người dân giảm chi phí, nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Lê Khoa

Trung tâm Khuyến nông Hải Dương

 
   
Scroll