Đang Online:
1.082

Đã truy cập:
99.970.265
Liên hệ TT KNQG

Bình Phước tham gia triển lãm Quốc gia về thành tựu nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Cập nhật: 06/12/2018 07:08
Bình Phước tham gia triển lãm Quốc gia về thành tựu nông nghiệp, nông dân, nông thôn Gian hàng tham gia triển lãm của tỉnh Bình Phước

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã đại diện cho tỉnh Bình Phước tham gia Triển lãm Quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Triển lãm diễn từ ngày 26- 27/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với  gian hàng của các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp có nhiều thành tựu về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong 10 năm qua. Triển lãm được diễn ra song song với các cuộc hội thảo quốc tế, hội nghị trực tuyến toàn quốc để các đại biểu tham quan và chia sẻ kết quả về thành tựu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Các gian hàng triển lãm chủ yếu giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của mỗi tỉnh, thành phố, doanh nghiệp như: các loại nông sản tươi sống (rau, trái cây, hoa, cá các loại, … ), các loại nông sản đã qua chế biến (rau củ sấy, cá kho, hạt điều, hồ tiêu, các loại trà, nước mắm, sữa…), các thành tựu nông nghiệp nổi bật…

Đối với tỉnh Bình Phước, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh đã tập trung quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu về sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn nổi bật qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X của tỉnh. Các mặt hàng trưng bày là các sản phẩm đã xây dựng được thương hiệu, sản xuất theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, gắn với chuỗi liên kết như: sản phẩm hạt điều đạt chứng nhận Organic, Fairtrade của HTX Điều Phước Hưng; Hồ tiêu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế Rainforest Alliance; Bưởi da xanh sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; Hạt điều Phúc Thịnh –đạt thương hiệu vàng Việt Nam; Sản phẩm cà phê nguyên chất “Cà phê Công”; Nông sản gắn với chỉ dẫn địa lý của tỉnh như “Hồ tiêu Lộc Ninh”; Sản phẩm nông sản tham gia vào chuỗi liên kết như thịt dê một nắng nhãn hiệu “Dê cười”; Các sản phẩm chế biến từ cao su như gối, nệm cao su Đồng Phú.

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp cũng đã khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao có thành tựu trong công cuộc phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh tham gia triển lãm như Công ty TNHH MTV Dê cười, tạo nên sự gắn kết giữa nhà nước với doanh nghiệp trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó, gian hàng của tỉnh còn giới thiệu về thành tựu, tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước thông qua các hình ảnh, tài liệu, video trình chiếu trong gian hàng về các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực của tỉnh, các nghành nghề nông thôn, thủ công mỹ nghệ... giới thiệu các dự án Nông nghiệp thành công, các dự án cần kêu gọi đầu tư, một số mô hình tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp.

Tại gian hàng triển lãm của tỉnh Bình Phước đã có nhiều đại biểu và các đơn vị tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối thương mại với một số mặt hàng nông sản có tiềm năng. Các đại biểu đã dành cho tỉnh Bình Phước nhiều khen gợi về chất lượng nông sản.

Triển lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của Ban tổ chức nói chung và kế hoạch của UBND tỉnh Bình Phước nói riêng. Thông qua triển lãm không chỉ trưng bày các thành tựu nông nghiệp mà còn mở ra nhiều cơ hội giao thương với các doanh nghiệp. Tạo cơ hội cho các đơn vị mở rộng kết nối, giao lưu học hỏi cách làm hay, hiệu quả để hỗ trợ nông dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Từ các thành tựu tại triển lãm sẽ thúc đẩy ngành nông nghiệp của cả nước thi đua lao động, sản xuất góp phần xây dựng diện mạo nông nghiệp, nông thôn ngày càng giàu đẹp, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. 

 Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông là một trong các nội dung của chuỗi sự kiện do Chính phủ, Ban kinh tế và Ban chỉ đạo Trung ương Tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW đồng chủ trì và chỉ đạo.

Chuỗi sự kiện bao gồm: Hội nghị trực tuyến toàn quốc trong đó có khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Hội thảo quốc tế; Hoạt đồng triển lãm với khoảng 90-100 gian hàng về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam của một số bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, hợp tác xã, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

 

                                                                                       Vũ Hường

                                                        TT Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước

 
   
Scroll