Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Hội nghị giới thiệu các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ nông thôn.

Cập nhật: 13/12/2018 06:12

Ngày 8/12/2018, tại Ủy ban Nhân dân xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai tổ chức Hội nghị giới thiệu các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp và kết nối tiêu thụ, chia sẻ bài học kinh nghiệm ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp cho phụ nữ nông thôn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp WEAVE” - chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn và quế do Chính phủ Austrailia tài trợ, được thực hiện bởi Tổ chức Oxfam, SNV và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai.

Hội nghị có 10 gian hàng trưng bày các sản phẩm của những nhóm phụ nữ cùng sở thích dựa trên cơ sở 18 ý tưởng khởi nghiệp. Các gian hàng này được chuẩn bị công phu với những hình ảnh thể hiện con đường khởi nghiệp của nhóm. Mỗi nhóm cũng cử đại diện thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp của tổ nhóm mình.

Cũng tại hội nghị, các đại diện các tổ nhóm đã chia sẻ những kết quả/kinh nghiệm, nêu rõ những khó khăn, tồn tại và đưa ra các giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy các ý tưởng kinh doanh tiềm năng, tạo đà cho phát triển kinh doanh cấp cộng đồng, đồng thời tư vấn cho các tổ nhóm sản xuất hàng hóa gắn với sơ chế và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Khách tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội nghị

Việc hỗ trợ và thực hiện thành công các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ nông thôn không chỉ góp phần nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ nông thôn, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm OCOP” của tỉnh Lào Cai. Qua đó góp phần giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ của người dân, xây dựng được những tổ chức liên kết kinh tế cộng đồng bền vững.

Qua hội nghị, Ban tổ chức đã bình xét và trao giải cho các tổ nhóm tiềm năng, sáng tạo, ấn tượng về cách giới thiệu, trình bày quảng bá sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp và chia sẻ câu chuyện thực hiện ý tưởng kinh doanh. Những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng sẽ được các đối tác, địa phương, cơ quan liên quan tạo điều kiện, đề xuất các giải pháp để phát triển chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn, ngành hàng quế theo từng cấp hộ. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các gian hàng trưng bày sản phẩm ý tưởng khởi nghiệp./.                           

Trần Hồng

Trung tâm Khuyến nông Lào Cai

 
   
Scroll