Liên hệ TT KNQG

Bình Phước: Khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”

Cập nhật: 27/08/2015 08:35
Bình Phước: Khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”

Ngày 12/8/2015, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Phước phối hợp với Trạm Khuyến nông, UBND xã Phước An huyện Hớn Quản khai giảng lớp học nghề “ Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” cho 35 học viên là những hộ dân có chăn nuôi gia súc trong xã.

Lớp đào tạo nghề được tổ chức xuất phát từ nhu cầu của bà con nông dân trên địa bàn xã và sự quan của chính quyền địa phương nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình và có được một nghề ổn định.

Trong 2 tháng học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về như: kỹ thuật nuôi trâu bò đực giống; kỹ thuật nuôi trâu bò thịt; kỹ thuật nuôi trâu bò sinh sản; kỹ thuật phòng trị bệnh cho trâu bò; công tác chế biến phụ phẩm từ nông nghiệp tạo thức ăn cho gia súc… Học viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành.

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh sẽ cấp chứng chỉ nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho các học viên đạt yêu cầu. Lớp dạy nghề sẽ giúp các học viên nắm vững quy trình kỹ thuật, nâng cao kỹ năng về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò. Từ đó góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, tạo ra sản phẩm có giá trị cung cấp cho thị trường đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

                                                                                    Lê Thị Tha

                                                   Trung tâm KNKN Bình Phước

 
   
Scroll