Đang Online:
1.889

Đã truy cập:
107.033.572
Liên hệ TT KNQG

Thái Nguyên: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn

Cập nhật: 24/06/2015 11:18
Thái Nguyên: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn Khai giảng lớp đào tạo nghề

Ngày 19/6/2015, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trừ bệnh cho lợn cho 30 lao động nông thôn địa phương.

Các học viên tham gia khóa học là lao động nông thôn tại phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên có nhu cầu học nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn còn trong độ tuổi lao động, có đủ sức khỏe, chưa qua đào tạo nghề. Trong thời gian học lớp là 3 tháng, các học viên được tham gia 7 môn học và học phần gồm: giải phẫu sinh lý lợn, thuốc dùng cho lợn, chăn nuôi lợn đực giống, chăn nuôi lợn nái, chăn nuôi lợn thịt, phòng và trị bệnh lây ở lợn và phòng và trị bệnh không lây ở lợn.

Kết thúc khóa dạy nghề, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề “Nuôi và phòng trừ bệnh cho lợn” cho các học viên đạt yêu cầu. Lớp dạy nghề sẽ giúp các học viên nắm vững quy trình kỹ thuật và nâng cao kỹ năng về chăn nuôi lợn, từ đó có thể  tự tổ chức việc chăn nuôi lợn của gia đình với quy mô nhỏ (10 lợn nái hoặc 50 lợn thịt hoặc 5 lợn đực giống) hoặc có thể làm công nhân kỹ thuật cho các trang trại nuôi lợn.

Theo kế hoạch đào tạo nghề năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên phối hợp với các huyện, thành phố, thị xã mở 4 lớp đào tạo nghề  cho lao động nông thôn; bao gồm: 01 lớp nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên; 02 lớp trồng hoa lily, hoa loa kèn ở xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình và xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ; 01 lớp chế biến chè xanh, chè đen ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên. Các lớp dạy nghề tiếp theo sẽ được triển khai trong tháng 7 và 8 năm 2015.

Dương Trung Kiên

Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên

 
   
Scroll