Ninh Thuận: 69 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao đến 5 sao
Cập nhật lúc 15:55, Thứ hai, 30/11/2020 (GMT+7)
Ngày 27/11/2020, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành đánh giá, phân hạng cho 69 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao.
Từng sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính Phủ), phù hợp với tiêu chí của chương trình, có chất lượng và giá trị, phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại và có khả năng phát triển trong tương lai, mang tính đặc trưng của từng địa phương.
69 sản phẩm được xếp hạng lần này thuộc các nhóm 1, 2, 3 và 6 (nhóm 1: thực phẩm, nhóm 2: đồ uống, nhóm 3: thảo dược, nhóm 6: dịch vụ du lịch nông thôn và điểm du lịch). Trong đó có 8 sản phẩm có tiềm năng 5 sao gồm: Dưa lưới, táo mật, nho xanh của Trang trại Nắng và Gió; Nha đam không đường, nha đam hương vải, nha đam hương dứa của Công ty CP thực phẩm Cánh Đồng Việt; Nước mắm truyền thống Cana 35 độ đạm, nước mắm truyền thống Cana 45 độ đạm của Công ty TNHH Nước mắm Cana. 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 51 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao.
Danh sách 69 sản phẩm được đánh giá, phân hạng năm 2020 sẽ được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, cấp giấy chứng nhận vào đầu tháng 12 này.
Cơ Nguyên
Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận