Liên hệ TT KNQG

Yên Bái đẩy mạnh chương trình OCOP

Cập nhật: 27/05/2021 09:43

Nhận thức vai trò, ý nghĩa của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong phát triển kinh tế, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã và đang đẩy mạnh chương trình này theo hướng nâng chất lượng để tăng giá trị cho sản phẩm nông sản và các sản phẩm truyền thống dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Từ đó đã góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân vùng nông thôn.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” được huyện Trấn Yên coi như một “cú hých” để xây dựng sản phẩm có thương hiệu một cách bài bản và bền vững. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 12 sản phẩm được chứng nhận OCOP cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Riêng trong năm 2020, đã có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP gồm: Nước tinh khiết Ban Na, Miến Quy Mông, Trà Bát Tiên Hưng Khánh, Măng Bát Độ Hồng Ca, rau cải ngọt, rau cải mơ, rau cải mèo (xã Y Can), chuối sấy dẻo Việt Thành, Quýt đường canh Hưng Thịnh và bưởi Diễn Hưng Thịnh.

Những sản phẩm OCOP luôn được thị trường tin tưởng về chất lượng

 

Bà Triệu Thị Bích Liệu – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Trấn Yên cho biết thêm: “Ngay sau khi các sản phẩm OCOP của huyện được đánh giá xếp hạng, huyện Trấn Yên đã đẩy mạnh việc giới thiệu và bán sản phẩm; giới thiệu các sản phẩm vào siêu thị, tạo các gian hàng trưng bày sản phẩm tại cái hội chợ thương mại để đưa các sản phẩm OCOP của huyện đến với người tiêu dùng. Những cách làm này nhằm giới thiệu, phân phối các sản phẩm nông sản của địa phương trong chương trình OCOP, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và nâng cao thu nhập của nông dân; tạo đà để người dân vùng nông thôn tập trung phát triển và nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm mà mình tạo ra”.

Trong thời gian tới huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP, chú trọng các hoạt động hỗ trợ có chiều sâu, lựa chọn sản phẩm, đơn vị tham gia đúng yêu cầu, nội dung của chương trình. Mục tiêu của huyện là quảng bá và phát triển một số sản phẩm truyền thống, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương./.

Minh Phượng

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái

 
   
Scroll