Liên hệ TT KNQG

Bắc Kạn: Tập huấn nuôi cá trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm

Cập nhật: 13/09/2017 11:38

Từ ngày 21 - 23/8/2017 tại thành phố Bắc Kạn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Đây là hoạt động thuộc dự án“Xây dựng mô hình nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” cho 30 học viên là các nông ngư dân và cộng tác viên khuyến nông có nhu cầu học tập.

Trong thời gian tập huấn, giảng viên cùng học viên đã trao đổi về lợi ích khi áp dụng nuôi theo VietGAP, tiêu thụ sản phẩm nuôi, phòng trị bệnh, cơ sở bán giống đảm bảo uy tín, chất lượng, và các vấn đề liên quan đến cách lập hồ sơ để đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP cho sản phẩm nuôi. Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên có 01 ngày tham quan, thực hành các mô hình trình diễn về nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm của dự án trong hồ Bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn. Qua đó trao đổi kiến thức thực tiễn với lý thuyết để tránh được các rủi ro trong quá trình nuôi cá trong lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương.

Tham quan mô hình “Nuôi cá diêu hồng trong lồng"

Với phương pháp lấy học viên làm trung tâm, tập huấn lý thuyết kết hợp với thực hành và tham quan tại hiện trường, sau lớp tập huấn, các học viên đều nắm được kỹ thuật nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó có thể áp dụng được vào hộ nhà mình và tuyên truyền cho hộ xung quanh học tập làm theo để phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng bè tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập và bảo vệ môi trường sinh thái./.

Xuân Trường - Nguyễn Liễu

 
   
Scroll