Liên hệ TT KNQG

Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa

Cập nhật: 27/09/2017 19:58
Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa Học viên tham quan mô hình nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa tại Đồng Tháp

Trong tháng 9/2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hai lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa tại Đồng Tháp và Kiên Giang

 

Lớp tập huấn tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ ngày 16 - 18/9/2017, với 35 học viên là bà con nông dân và một số cộng tác viên khuyến nông đến từ 5 huyện thị trong tỉnh Đồng Tháp là: Cao Lãnh, Lấp Vò, Tam Nông, Lai Vung, Hồng Ngự.

Tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, lớp tập huấn có sự tham dự của 35 học viên là khuyến nông viên và bà con nông dân đến từ 5 huyện: U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, An Biên, Gò Guao, Hòn Đất, trong thời gian 3 ngày (21-23/9/2017)

Đây là những nông dân đang sản xuất hoặc có nhu cầu tìm hiểu về hình thức nuôi, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa.

Tôm càng xanh đã được nuôi nhiều tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trên vùng đất chuyển đổi” lại lựa chọn tôm càng xanh toàn đực - một đối tượng nuôi hoàn toàn mới với bà con nông dân nơi đây, do vậy, việc chuyển tải những kỹ thuật cao để nuôi thành công là cần thiết.

Ngoài hai ngày tập huấn lý thuyết về kỹ thuật canh tác, kỹ năng quản lý sản xuất phù hợp, học viên được tham quan mô hình nuôi xen canh tôm càng xanh toàn đực trong ruộng lúa. Tại mô hình, học viên dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận với chủ mô hình và giảng viên để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Kết thúc lớp học, các học viên đều đánh giá nội dung tập huấn hiệu quả và mở ra hướng mới cho người dân canh tác tôm – lúa trong vùng.

Các học viên của Kiên Giang thực hành xác định một số chỉ tiêu môi trường

Quang Hạnh

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll