Liên hệ TT KNQG

Tập huấn nhân rộng mô hình về “Kỹ thuật vỗ béo bò thịt”

Cập nhật: 19/06/2017 10:26

Từ ngày 8-10/6/2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình về kỹ thuật vỗ béo bò thịt sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng mô hình.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là các hộ dân có tiềm năng về chăn nuôi nói chung, chăn nuôi bò nói riêng thuộc 2 xã Gia Mô và Lỗ Sơn - huyện Tân Lạc - tỉnh Hòa Bình.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính” đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt theo Quyết định số 5505/QĐ-BNN-KHCN ngày 30 tháng 12 năm 2016.

Lớp tập huấn đã cung cấp cho học viên những kiến thức về vị trí, tầm quan trọng, tình hình và định hướng phát triển ngành chăn nuôi bò thịt ở nước ta. Đồng thời các giảng viên cũng đã trang bị những kiến thức cơ bản về chuẩn bị chuồng trại, công tác lựa chọn đối tượng bò vỗ béo, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản thức ăn chăn nuôi, công tác thú y trong chăn nuôi. Đặc biệt, lớp tập huấn đã hướng dẫn cho các học viên cách thiết kế bảng biểu khoa học, hợp lý và hạch toán kinh tế, nhằm nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi.

Các học viên được thăm quan thực tế mô hình nuôi bò vỗ béo tại xã Tử Nê và xã Gia Mô - huyện Tân Lạc. Với những kiến thức thu được trong quá trình trao đổi, học tập, thăm quan và thực hành, các học viên đã đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào kiến thức đã học vào thực tiễn chăn nuôi của gia đình.

Hướng dẫn học viên chọn bò vỗ béo

Nguyễn Thị Hải

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll