Đang Online:
2.005

Đã truy cập:
76.678.976
Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy đặc sản gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm

Cập nhật: 30/05/2019 16:02

Thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2019, từ ngày 23-24/5, Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt, trao đổi, thảo luận những kiến thức về kỹ thuật nuôi ba ba thương phẩm, kỹ thuật nuôi lươn trong bể không bùn và kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm; tất cả đều gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, học viên còn được đi tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản tại trang trại của anh Nguyễn Đình Toản, thôn Đồng Tràng, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Tại đây, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về nuôi cá, cách xử lý môi trường ao nuôi, cũng như học hỏi kinh nghiệm làm ao nổi để nuôi thả các loại thủy đặc sản, công tác tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao kiến thức được học, từ đó sẽ tiếp tục truyền tải cũng như áp dụng vào thực tiễn sản xuất để phát triển các loài thủy đặc sản, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.    

Đỗ Thị Vui

Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh

 
   
Scroll