Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP

Cập nhật: 23/08/2019 12:25

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 8 năm 2019 Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chuyên ngành với chủ đề “Kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 1,5 ngày học lý thuyết, các học viên đã được nghe giảng viên là nghiên cứu viên của Bộ môn Rau thuộc Viện Nghiên cứu rau quả trao đổi thảo luận và truyền đạt kinh nghiệm về những biện pháp kỹ thuật để sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP.

Bên cạnh đó, học viên đã được đi tham quan mô hình trồng rau an toàn tại Hợp tác xã sản xuất, sơ chế, tiêu thụ rau củ quả an toàn Tiên Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là khu vực trồng rau an toàn lớn của thành phố Hà Nội. Tại đây các học viên đã trực tiếp được thăm quan mô hình trồng các loại rau như rau cải, su hào, đậu đỗ… bằng các phương pháp mới và đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm từ người sản xuất cũng như chủ nhiệm Hợp tác xã.

Sau khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao kiến thức được học về kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP và có thể vận dụng được vào sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn đối với sức khỏe con người. 

 

Các học viên tham quan, học tập kinh nghiệm trồng rau an toàn

Đỗ Thị Vui

Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh

 
   
Scroll