Liên hệ TT KNQG

Bến Tre: Tiếp tục triển khai hỗ trợ 12.000 nông hộ sản xuất nhỏ phòng chống hạn mặn và đại dịch Covid-19

Cập nhật: 20/10/2020 10:20

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai dự án “Hỗ trợ nông hộ sản xuất nhỏ ứng phó với đại dịch Covid-19 và hạn mặn tại Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ” tại tỉnh Bến Tre, ngày 16/10/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn (ToT) hướng dẫn thực hiện dự án.

Các tin liên quan:

PGS.TS Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trưởng ban Dự án và ông Weraphon Charoenpanit - Giám đốc kinh doanh nhánh Khoa học Cây trồng Tập đoàn Bayer Việt Nam đã tham dự lễ khai giảng.

Đại diện TTKNQG, Tập đoàn Bayer, TTKN Bến Tre trao quà tượng trưng cho nông dân tỉnh Bến Tre tại lớp tập huấn ToT

 

Tại Bến Tre, dự án được triển khai tại 24 xã của các huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Thạch Phú và thành phố Bến Tre với 12.000 nông hộ được hưởng lợi, trong đó gần 6.000 nông hộ là nữ. Dự án dự kiến tổ chức 40 lớp tập huấn ToF có nội dung: hướng dẫn sản xuất lúa bền vững, kỹ năng và kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ, phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, 12.000 tấn thuốc BVTV sẽ được cấp phát cho các hộ dân tham gia dự án.

Cùng ngày, các đại biểu đã đến thăm mô hình trồng bưởi da xanh bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại hộ ông Phạm Thành Tri ở ấp 3, xã Sơn Đông, Tp Bến Tre. Tại mô hình, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với địa phương tổ chức ngay một lớp tập huấn ToF cho nông dân trong xã Sơn Đông và trao tặng 100 phần quà từ Tập đoàn Bayer cho nông dân tham gia tập huấn.

 

Đại diện TTKNQG, Tập đoàn Bayer trao tặng quà cho nông dân tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre tại lớp tập huấn ToF

 

Các đại biểu thăm mô hình trồng bưởi da xanh tại hộ ông Phạm Thành Tri

Tuyết Nhung

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll