Đang Online:
931

Đã truy cập:
100.040.035
Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Tập huấn kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng

Cập nhật: 02/08/2019 12:00

Từ ngày 29 – 30/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 5 huyện, thị: Đà Bắc, Yên Thủy, Kỳ Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia về hiện trạng trồng dược liệu dưới tán rừng hiện nay; lợi ích của trồng cây dược liệu dưới tán rừng; những ưu nhược điểm, thuận lợi và khó khăn khi trồng cây dược liệu dưới tán rừng; kỹ thuật trồng một số cây dược liệu dưới tán rừng: ba kích tím, sa nhân, xạ đen và hà thủ ô.

Các học viên được chia nhóm thảo luận về các chủ đề: điều kiện sinh thái gây trồng và nguyên tắc thực hiện khi trồng cây dược liệu dưới tán rừng.

Các học viên tham quan mô hình trồng cây dược liệu tại công ty Y dược học cổ truyền Hòa Bình

Sau 1,5 ngày học lý thuyết, các học viên được tham quan Công ty cổ phần Y dược học cổ truyền Hòa Bình tại xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Tại đây, các học viên được giới thiệu, chia sẻ về rất nhiều loại cây dược liệu trồng dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao như: xạ đen, khôi máu, khôi nhung, hà thủ ô,… và tác dụng chữa bệnh của từng loại cây.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã trang bị được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết để tuyên truyền, phổ biến, tư vấn về kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại địa phương. Từ đó thay đổi tư duy, cách làm của người dân nhằm thúc đẩy sản xuất lâm sản ngoài gỗ phát triển bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phương Thúy

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll