Membership Membership:
Latest New User Latest: Huy Thuấn
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 13
People Online People Online:
Visitors Đang online: 2851
Members Thành viên: 0
Total Tổng số: 39.517.900
Online Now Online Now:
Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Tập huấn lần 1 mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ

Cập nhật: 13/04/2017 10:53

Năm nay là năm thứ 2 dự án nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ được triển khai tại tỉnh Hòa Bình từ nguồn hỗ trợ của chương trình khuyến nông Trung ương năm 2017.

Sau khi chọn điểm, chọn hộ để thực hiện, đã chọn được 10 hộ tham gia, 5 hộ tại phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình và 5 hộ tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn).

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình đã tổ chức tập huấn trước khi giao giống với mục đích giúp các hộ nông dân tham gia mô hình nắm chắc được những kiến thức cơ bản trong nuôi và chăm sóc đàn ong.

Trong nội dung tập huấn lần 1, các hộ dân được cán bộ kỹ thuật giới thiệu về hiệu quả và lợi ích nghề nuôi ong lấy mật; kỹ thuật nuôi ong trong thùng nuôi cải tiến; cách nhận biết đàn ong khỏe, con giống tốt…

Ngoài học lý thuyết, nông dân còn được trao đổi kiến thức, thực hành tại những gia đình đã và đang nuôi ong. Nhờ được chia sẻ kiến thức nên nông dân nâng cao hiểu biết về nghề nuôi ong và sẵn sàng bắt tay vào thực hiện mô hình dự án. Cũng tại lớp tập huấn, các hộ dân được cấp phát tài liệu để nghiên cứu học tập.

Dự kiến, trung tuần tháng 4 này Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình sẽ tiến hành bàn giao con giống cho các hộ (mỗi hộ được hỗ trợ 20 đàn ong nội). Hy vọng năm 2017, dự án triển khai sẽ nối tiếp sự thành công của năm trước./.

Các hộ dân tham gia thảo luận tại hiện trường

Đình Thủy

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

Scroll