Liên hệ TT KNQG

Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019

Cập nhật: 25/11/2019 16:25

Hội thi do Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 22/11/2019. Đến với hội thi có sự tham dự của ông Kiều Thế Lâm - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Nguyện – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng sự có mặt của đại diện các sở, ban, ngành, các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Hội quán, các Công ty, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lúa gạo trên địa bàn tỉnh cùng dự.

Thực hiện Đề án phát triển gạo 2020, Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh năm 2019, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày mất cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi gạo ngon năm 2019 nhằm tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp nói chung, hàng nông sản và sản phẩm lúa gạo Đồng Tháp nói riêng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Đây cũng là dịp ghi nhận và tôn vinh những thành quả đóng góp của các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm lúa gạo sạch, chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, hội thi sẽ chọn những giống lúa cho cơm ngon nhất từ các giống lúa trong tỉnh để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu lai tạo ra các giống lúa mới cho năng suất và chất lượng cao, góp phần xây dựng thành công thương hiệu gạo Đồng Tháp.

Ban tổ chức đã tuyển chọn hàng chục loại gạo ngon như: Ngọc đỏ hương dứa, lứt đỏ, Nàng hoa 9, thơm lài sữa, thơm hương sen, gạo dinh dưỡng tim sen, Ngọc sen hồng, gạo Akita Komachi Nhật, gạo ST24… là sản phẩm đại diện của 12 huyện, thị, thành trong tỉnh đưa đến dự thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các sản phẩm đạt chất lượng

Gạo ST24 của Công ty TNHH DV KTNN Đồng Tháp Mười có ưu thế chất lượng cơm thơm, ngon, dẻo và đạt chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt, đã xuất sắc vượt qua nhiều giống lúa gạo ngon khác giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về gạo Nàng hoa 9 của Công ty TNHH Phương Minh; 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Ông Nguyễn Văn Nguyện – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao thành công của Hội thi. Đặc biệt Hội thi không chỉ là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng, mà còn góp phần tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp với nhà khoa học, địa phương, nông dân và các đối tác trong chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ gạo tại Đồng Tháp.

Nguyễn Thị Bích Ngọc

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và NS Đồng Tháp

 
   
Scroll