Đang Online:
1.301

Đã truy cập:
106.708.427
Liên hệ TT KNQG

Khánh Hòa: Hội thảo kỹ thuật bao quả nâng cao chất lượng trái xoài

Cập nhật: 23/08/2019 13:43

Ngày 22/8/2019, Trạm Khuyến công – nông – lâm – ngư huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) phối hợp với UBND thị trấn Cam Đức, xã Cam Thành Bắc tổ chức buổi hội thảo chuyên đề kỹ thuật bao quả nâng cao chất lượng quả xoài cho hơn 60 nông dân.

Tại buổi hội thảo, kỹ sư Nguyễn Quốc Huy - chuyên viên Trạm Khuyến công – nông – lâm – ngư huyện Cam Lâm, chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật bao quả để nâng cao chất lượng quả xoài” đã giới thiệu về các loại bao quả xoài, những ưu và nhược điểm của mỗi loại bao quả khi áp dụng trên những loại xoài khác nhau và những thời điểm cần thiết đảm bảo sự phát triển của quả xoài, đảm bảo cảm quan và chất lượng quả xoài cao nhất.

Buổi hội thảo, nông dân và kỹ sư Nguyễn Quốc Huy đã thảo luận về từng loại túi bao quả xoài, trao đổi về kỹ thuật sử dụng từng loại bao quả, đưa ra những vấn đề còn vướng mắc trong bao quả xoài như tốn công lao động, chi phí mua bao quả cao, đề ra những kỹ thuật tốt về cách thức và dụng cụ bao quả đảm bảo bao quả nhanh, đúng yêu cầu. Từ những kỹ thuật này, hội thảo đã thống nhất một số các giải pháp hữu hiệu đối với từng loại quả xoài nào phù hợp với các túi bao quả tương ứng đảm bảo hiệu quả nhất, tạo ra những sản phẩm quả xoài đẹp về cảm quan, tốt về chất lượng.   

Cũng tại buổi hội thảo, nông dân cũng được tuyên truyền về các thủ tục  thực hiện truy suất nguồn gốc, đăng ký mã vùng trồng, các điều kiện kèm theo trong quá trình sản xuất quả xoài đạt yêu cầu để thu hút thương lái tạo đầu ra sản phẩm quả xoài bền vững./.

Nông dân và kỹ sư Nguyễn Quốc Huy đã thảo luận về từng loại túi bao quả xoài

Nguyễn Thị Nhặn

Trạm Khuyến CNLL huyện Cam Lâm, Khánh Hòa

 
   
Scroll