Đang Online:
869

Đã truy cập:
110.306.031
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật kỹ thuật chăn nuôi cừu

Cập nhật: 27/09/2019 11:47
Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật kỹ thuật chăn nuôi cừu Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 24 - 25/9/2019, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi cừu. Đây là lớp tập huấn, đào tạo kỹ thuật ngoài mô hình của dự án: “Xây dựng mô hình cải tạo đàn dê, cừu bằng biện pháp luân chuyển đực giống chất lượng và áp dụng các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng để đạt năng xuất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu”.

Tham dự buổi tập huấn có 30 hộ dân các xã Xuân Hải, xã Vĩnh Hải huyện Ninh Hải, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc.

Nội dung buổi tập huấn bao gồm: giới thiệu một số giống cừu, cách chọn và nhân giống cừu, kỹ thuật làm chuồng trại, qui trình chăm sóc nuôi dưỡng cừu, một số bệnh thường gặp và cách phòng trị bệnh cho cừu, trồng và chăm sóc một số loại cây làm thức ăn, cách sử dụng và phương pháp chế biến các loại thức ăn trồng và tự nhiên cho dê, những vấn đề cơ bản trong quản lý trang trại, hạch toán kinh tế, ghi chép nhật ký trong chăn nuôi nông hộ.

Lớp tập huấn giúp cho nông dân chăn nuôi được tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật mới trong qui trình chăm sóc nuôi dưỡng cừu, phòng trị bệnh cho cừu và phương pháp chế biến các loại thức ăn cho cừu đồng thời góp phần cải thiện được nguồn thức ăn và chủ động thức ăn cho cừu trong mùa mưa./.

Phạm Thị Minh Loan

Trung Tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll