Đang Online:
816

Đã truy cập:
106.709.383
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn ToT về kỹ thuật trồng và chế biến cây làm thức ăn cho bò, dê, cừu

Cập nhật: 23/08/2019 13:19

Lớp tập huấn do Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức trong hai ngày, 20 và 21 tháng 8 năm 2019. Lớp học có 30 học viên bao gồm cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông các xã.

Với thời lượng 2 ngày, học viên được tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng làm thức ăn cho gia súc; Cách thu hoạch, chế biến và bảo quản thức ăn. Học viên còn được tham quan mô hình ủ chua thức ăn bằng túi ni-lon có sử dụng men vi sinh, mang lại hiệu quả kinh tế cao tại xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước.

Học viên tại điểm mô hình ủ chua thức ăn cho dê, bò, cừu

Học viên tham gia lớp học đầy đủ, nhiệt tình sôi nổi, trao đổi kinh nghiệm trong suốt quá trình học. 100% học viên nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, ủ chua và bảo quản thức ăn cho bò, dê, cừu. Kiểm tra cuối khóa có 8 học viên đạt loại giỏi, 16 học viên đạt loại khá và 6 học viên trung bình. Học viên đánh giá tốt về nội dung, phương pháp giảng dạy của giáo viên cùng công tác tổ chức và kiến nghị năm tới Trung tâm Khuyến nông Quốc gia mở thêm các lớp ToT với những nội dung khác phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu của tỉnh Ninh Thuận.

Phan Thể Quỳnh

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll