Đang Online:
1.283

Đã truy cập:
100.045.184
Liên hệ TT KNQG

Phú Yên: Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp tại huyện Tuy An

Cập nhật: 31/07/2019 12:52
Phú Yên: Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp tại huyện Tuy An Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 23-24/7/2019, Trạm Khuyến nông huyện Tuy An phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp xã An Hiệp và Hội Nông dân xã An Xuân huyện Tuy An đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi bò thịt vỗ béo và trồng cây sầu riêng cho 71 hộ nông dân của hai xã.

Tại lớp tập huấn, giảng viên sử dụng nhiều hình ảnh minh họa các loại bệnh thường gặp như bệnh thán thư, bệnh cháy lá,… trên cây sầu riêng; bệnh chướng hơi dạ cỏ, bệnh lở mồm long móng trên bò đưa vào vỗ béo để cho học viên dễ nhận biết. Ngoài ra, tại lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo các học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật ủ chua và dự trữ thức ăn xanh cho bò. Còn học viên lớp kỹ thuật trồng sầu riêng còn được tìm hiểu các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và các cơ sở cung cấp giống uy tín trên thị trường hiện nay vì đây là đối tượng cây trồng mới trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại các buổi tập huấn, bà con nông dân phát biểu ý kiến sôi nổi nhằm trao đổi những vấn đề thường gặp trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt với giảng viên và các học viên khác trong lớp học.

Đây là những kiến thức bổ ích góp phần giúp các hộ nông dân được nâng cao kiến thức, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, từng bước góp phần phát huy thế mạnh của mỗi địa phương trong ngành nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Phan Chân Thuyên

Trạm Khuyến nông huyện Tuy An, Phú Yên

 
   
Scroll