Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Tập huấn ToT về Truyền thông hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn

Cập nhật: 18/11/2014 09:46
Quảng Trị: Tập huấn ToT về Truyền thông hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn Quang cảnh lớp tập huấn.

Được sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển vùng huyện Hải Lăng, vừa qua, tại Thị trấn Hải Lăng, Trạm Khuyến nông Khuyến ngư huyện Hải Lăng đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng ToT về Truyền thông hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và Kỹ thuật làm phân ủ compost (phân hữu cơ vi sinh) cho hơn 40 khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông của 7 xã tham gia dự án: xã Hải Quy, Hải Xuân, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Dương, Hải Trường và Hải Hòa.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày, với mục đích cung cấp các kiến thức cơ bản về thuốc bảo vệ thưc vật (BVTV) và cách thức ủ phân compost cho mạng lưới hỗ trợ nông nghiệp của các xã vùng dự án “Phát triển vùng trên địa bàn huyện Hải Lăng”.

Trong 3 ngày đầu các học viên được củng cố lại các kiến thức và tiến hành thực hành truyền thông về kiến thức sử dụng thuốc BVTV, đặc biệt chú trọng "5 quy tắc vàng" và nguyên tắc 4 đúng trong sử sụng thuốc BVTV. Ngày còn lại các học viên được giảng viên cung cấp các kiến thức về quy trình xử lý rơm rạ, phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ vi sinh. Các học viên cũng được chia sẻ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các kiến thức nông nghiệp mình phụ trách ở địa bàn.

Kết thúc khóa học, 100% học viên cho rằng tất cả các nội dung đào tạo đều rất hữu ích, phương pháp giảng dạy của giáo viên rất dễ hiễu, phù hợp với trình độ tiếp thu của học viên và nội dung tập huấn. Các học viên đã nắm vững các kiến thức về thuốc BVTV, cách thức xử lý rơm rạ thành phân hữu cơ vi sinh, áp dụng tốt các kiến thức đã vào công tác truyền thông cho nông dân.

Phan Việt Toàn 

Trung tâm KNKN Quảng Trị

 
   
Scroll