Đang Online:
1.342

Đã truy cập:
99.965.116
Liên hệ TT KNQG

Tập huấn nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông trung ương

Cập nhật: 09/11/2018 12:12

Trong tháng 10, 11 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Phú Thọ, Phú Yên, Cần Thơ tổ chức 03 lớp tập huấn về nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông trung ương năm 2018.

Các chương trình, dự án khuyến nông trên cả nước hiện nay được thực hiện theo Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 25/4/2018 của Chính phủ về Khuyến nông và Quyết định số 3661/QĐ-BNN-TCCB ngày 19/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Quy chế quản lý chương trình dự án khuyến nông trung ương và nhiệm vụ thường xuyên.

Nhằm cập nhật những đổi mới trong hoạt động khuyến nông, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức tập huấn cho 120 học viên là thủ trưởng, kế toán, cán bộ khuyến nông và các chủ nhiệm dự án của các đơn vị tham gia dự án khuyến nông.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Phú Yên

Lớp tập huấn sử dụng phương pháp giảng dạy có sự tham gia, qua đó giúp học viên cởi mở trong thảo luận, trao đổi với giảng viên; đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học trong từng chủ đề tập huấn.

Trong 02 ngày, học viên được hướng dẫn một số nội dung như :xây dựng thuyết minh dự án; thẩm định, phê duyệt dự án; tổ chức triển khai thực hiện dự án khuyến nông trung ương; quản lý và sử dụng nguồn kinh phí; lập dự toán, ký hợp đồng, quyết toán và kiểm tra đánh giá dự án khuyến nông trung ương…

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham dự lớp tập huấn tại Phú Thọ

Khóa tập huấn được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như nội dung, chương trình khóa học. Học viên khẳng định đây là lớp tập huấn bổ ích và cần thiết đối với các đơn vị tham gia thực hiện dự án khuyến nông.

Tham dự buổi lễ tổng kết lớp tập huấn tại thành phố Cần Thơ, TS. Trần Văn Khởi - Giám đốc TTKNQG đã phát biểu: “Hoạt động khuyến nông có sự thay đổi về cơ chế theo các Nghị định do Chính phủ mới ban hành. Bên cạnh những khó khăn trong quá trình thay đổi, hệ thống khuyến nông cần chủ động đề ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động như xác định rõ vai trò quản lý của Nhà nước, tăng cường nâng cao năng lực cán bộ trong từng đơn vị khuyến nông,… Những kiến thức được truyền tải thông qua lớp tập huấn là cơ sở để mỗi học viên – những cán bộ khuyến nông chủ chốt có thể áp dụng để thực hiện dự án tốt hơn, quản lý kinh phí đúng quy định của Nhà nước và cho hiệu quả kinh tế cao”.

TS Trần Văn Khởi phát biểu tại buổi tổng kết lớp tập huấn ở Cần Thơ

Tiến Khiêm – Võ Hồng

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll