Đang Online:
1.374

Đã truy cập:
92.049.239
Liên hệ TT KNQG

TP.HCM: Học tập mô hình sản xuất, tiêu thụ hoa Hasfarm tại Đà Lạt

Cập nhật: 27/12/2019 10:39

Từ ngày 19 – 21/12/2019, Trung tâm Khuyến nông TP.HCM đã tổ chức cho cán bộ kỹ thuật các phòng, trạm tham quan, học tập mô hình sản xuất, tiêu thụ hoa Hasfarm và Làng hoa Vạn Thành tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, đoàn đã đến tham quan, học tập mô hình sản xuất, tiêu thụ hoa của công ty Hasfarm Đà Lạt. Là đơn vị tiên phong trong việc phát triển nghề trồng hoa chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hasfarm hiện có hơn 300 ha đất trồng hoa trong nhà kính gồm các loại hoa hồng, ly ly, cúc, thu hải đường,... với công suất khoảng 120 triệu cành và 30 triệu chậu mỗi năm; Về khu đóng gói, bảo quản, Hasfarm có 3.000 m2 diện tích để sử dụng phân loại, giao nhận, tiêu thụ trong và ngoài nước. Hiện Hasfarm áp dụng các kỹ thuật tiên tiến như hệ thống nhà kính, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, kiểm soát, quản lý, chăm sóc hoa tự động, bảo đảm môi trường tiểu khí hậu, phòng trừ dịch hại phù hợp với từng loại hoa. Ngoài ra, Hasfarm có hợp đồng liên kết bao tiêu với 160 hộ trồng hoa ở Thành phố Đà Lạt và Đức Trọng. Thị trường xuất khẩu hoa cảnh của Hasfarm là Nhật Bản, Trung Quốc Hàn Quốc, Úc...

Đoàn tham quan vườn hoa hồng UDCNC tại công ty Hasfarm Đà Lạt

Đại diện Hasfarm cho biết: “Với điểm xuất phát ban đầu chỉ 01 ha hoa hồng và 01 ha cẩm chướng được trồng trong những khu nhà kính đơn giản bằng tre, tới nay qua nhiều năm Hasfarm đã chuyển sang xây dựng nhà kính hoàn toàn bằng thép và mở thêm các nông trại ở Đạ Ròn, Đa Quý,… Không dừng lại ở đó, Hasfarm phấn đấu trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thị trường hoa Châu Á Thái Bình Dương, là nhà cung cấp hoa với công nghệ cao, luôn đổi mới và hướng đến khách hàng. Để đạt được điều này, công ty sẽ luôn sáng tạo, sản xuất và phân phối những sản phẩm hoa, cây trồng, cây ngọn giống và những sản phẩm, dịch vụ liên quan có chất lượng tốt nhất, hoạt động theo định hướng phát triển bền vững với trách nhiệm xã hội và cam kết cao nhất đối với các bên liên quan”.

Tiếp đến, đoàn đã đến tham quan Làng hoa Vạn Thành với vườn hoa sen đá và hoa chậu Hùng Lê. Sen đá là một trong những loại cây cảnh mini có mặt ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng khá lâu, nhưng những năm gần đây mới rộ lên phổ biến và được người yêu hoa thành phố ưa chuộng. Đến thăm mô hình này đã giúp cán bộ kỹ thuật có điều kiện tiếp cận thêm nhiều giống sen đá mới, màu sắc mới như: sen Thạch Ngọc (Đỏ, Tím, Vàng, Xanh), sen Thạch Bích (Sen ngọc Bích), sen đá Thái (sen đá Xanh) , sen đá móng rồng, sen đá vàng, sen đá Rubi, sen đá Tím, sen đá Lá Thơm (Cây Nhất Mạt Hương), sen đá Phật Bà,…

Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ kỹ thuật tiếp cận, trao đổi, học tập tiến bộ khoa học kỹ thuật từ các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở tỉnh bạn. Chuyến tham quan, học tập thực tề từ các mô hình sản xuất, tiêu thụ hoa Hasfarm và làng hoa Vạn Thành tại Đà Lạt đã giúp cán bộ kỹ thuật Khuyến nông TP.HCM có cái nhìn sâu sát hơn về kỹ thuật trồng hoa chậu, hoa cảnh mini,… Góp phần nâng cao kiến thức, cũng như những kỹ thuật tiên tiến và cách tiêu thụ hoa, cây cảnh ứng dụng công nghệ cao trong thời kỳ nông nghiệp hiện nay. Qua đó, sẽ giúp cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực tế để triển khai mô hình cho nông dân thành phố ngày càng đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Minh Hiếu

 
   
Scroll