Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn TOT kỹ thuật chăn nuôi và vỗ béo bò thịt tại Hòa Bình

Cập nhật: 07/09/2020 10:44

Ngày 27-28/8/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn ToT về kỹ thuật chăn nuôi và vỗ béo bò thịt.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông và nông dân đến từ các xã Thanh Hối, Phong Phú của huyện Tân Lạc, xã Quang Tiến, Hợp Thành - Phường Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức về công tác giống trong chăn nuôi bò thịt, cách chọn bò để đưa vào vỗ béo; sản xuất và chế biến một số loại thức ăn chăn nuôi bò; kỹ thuật vỗ béo bò thịt; thiết kế và xây dựng chuồng trại; công tác thú y trong chăn nuôi bò thịt ; quản lý đàn bò thịt và cách tính hiệu quả kinh tế.

Lớp học sử dụng phương pháp thảo luận nhóm, phát vấn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… qua đó giúp giảng viên và học viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn sản xuất.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Trong chương trình tập huấn, các học viên được tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt theo hướng khép kín của Công ty CP giống và thức ăn chăn nuôi T&T 159. Tại đây, các học viên tham quan khu trang trại vỗ béo bò thịt, khu chế biến thức ăn từ phế phụ phẩm nông nghiệp; được thực hành phối trộn, chế biến, bảo quản thức ăn thô xanh và phế phụ phẩm nông nghiệp.

Khóa tập huấn đã giúp học viên có thêm kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi và vỗ béo bò thịt, nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để áp dụng vào sản xuất tại hộ gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả chăn nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Học viên tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt

 

Nguyễn Thị Hải - Trần Thu Hiền

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll