Liên hệ TT KNQG

Đồng Tháp: Đoàn tham quan Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản Việt Nam năm 2019

Cập nhật: 22/10/2019 11:05

Việt Nam là một nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản khi sở hữu đường bờ biển dài 3,260km cùng hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt.

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, giá trị sản xuất thủy sản năm 2018 của Việt Nam đạt khoảng 228.139,8 tỷ đồng, tăng 7,7% so với năm 2017, tổng sản lượng đạt khoảng 7,74 triệu tấn, tăng 7,2%. Tuy nhiên, chuỗi giá trị và sự liên kết giữa các chủ thể trong Ngành Thủy sản ở Việt Nam chưa thực sự hiệu quả. Trong khi đó nếu các đơn vị, doanh nghiệp càng có khả năng khép kín quy trình sản xuất thì càng tự chủ được nguồn nguyên liệu và hiệu quả kinh tế đầu ra. Ngược lại, doanh nghiệp càng ít khép kín thì hoạt động sản xuất càng bị thụ động, làm giảm hiệu quả kinh tế.

Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản Việt Nam năm 2019 là một sự kiện quan trọng trong ngành thủy sản, diễn ra từ 16 - 18 tháng 10 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Cần Thơ. Triển lãm đem đến những công nghệ, cải tiến trong ngành nuôi trồng và khai thác thủy sản từ khâu sản xuất đến chế biến, đóng gói.

Ngày 17/10/2019 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Nước sạch Nông thôn Đồng Tháp đã tổ chức đoàn cho hơn 40 cán bộ, nông dân tham quan Triển lãm. Qua triển lãm, các thành viên trong đoàn có thể tiếp cận toàn bộ chuỗi giá trị chăn nuôi thủy sản từ lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt cho đến chế biến. Ngoài ra, đoàn cũng thu nhận được nhiều thông tin chuyên ngành tại hội thảo mang chủ đề: “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam - Cơ hội cho các nhà đầu tư” từ các chuyên gia uy tín qua những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tiễn, từ đó giúp người nuôi trồng và doanh nghiệp cải thiện năng suất và vượt qua những thách thức hiện tại.

Đoàn cán bộ, nông dân Đồng Tháp tham quan triển lãm

Nguyễn Trí Tuệ

Trung tâm DVNN&NSNT Đồng Tháp

 
   
Scroll