Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Đưa sản phẩm mận Tam Hoa lên sàn giao dịch điện tử

Cập nhật: 28/05/2021 15:42

Huyện Bắc Hà, Lào Cai vừa ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh để đưa sản phẩm mận Tam Hoa lên sàn giao dịch điện tử Postmart nhằm đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Đây là sản phẩm quả tươi đầu tiên của Lào Cai được bán trên sàn giao dịch điện tử.

Sau nhiều năm gây dựng và phát triển, sản phẩm quả mận Tam Hoa của Bắc Hà đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể, là cơ sở để trở thành sản phẩm OCOP của huyện, tạo chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu nông sản này trên thị trường.

Hiện huyện Bắc Hà có 308 ha cây mận cho thu hoạch với tổng sản lượng ước đạt khoảng 3.110 tấn. Giá bán bình quân đầu vụ hiện nay là 30 – 50 nghìn đồng/kg.

Đưa mận Tam Hoa lên sàn giao dịch điện tử giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi hoạt động giao thương

 

Việc đưa sản phẩm lên giao dịch trên sàn điện tử là một trong các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm mận tam hoa Bắc Hà. Bên cạnh đó, Bắc Hà cũng đang hoàn thiện việc truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm bằng mã QR; đồng thời, sẽ phối hợp tổ chức tiêu thụ sản phẩm tại các thị trường khác trong và ngoài tỉnh, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của địa phương khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.

Tráng Xuân Cường

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Truyền thông huyện Bắc Hà

 
   
Scroll