Liên hệ TT KNQG

Tuần lễ giao thương xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp 3 tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

Cập nhật: 15/06/2021 14:31

Do tác động của dịch bệnh COVID-19, một số nông sản đặc hữu của 3 tỉnh Lào Cai - Bắc Giang - Sơn La đang giai đoạn chín rộ gặp khó khăn về đầu ra. Với vai trò cửa ngõ giao thương, hội nhập kinh tế quốc tế, tỉnh Lào Cai đã chủ động kết nối, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và người sản xuất tiêu thụ sản phẩm thông qua Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà, vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La được tổ chức tại thành phố Lào Cai từ ngày 10-13/6/2021.

Tại tuần lễ đã có 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu những nông sản đặc hữu của 3 tỉnh và một số địa phương khác. Tất cả các nông sản trưng bày có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, được kiểm dịch và khử khuẩn an toàn.

Bên cạnh việc tiêu thụ nông sản qua kênh phân phối bán lẻ, Tuần lễ giao thương còn là cơ hội hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La kết nối và phát triển thị trường, gắn sản xuất với tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Được biết, đã có 122,2 tấn mận, vải, xoài được tiêu thụ hết trong Tuần lễ giao thương Trong đó, có 24,8 tấn nông sản được tiêu thụ tại gian hàng (12 tấn xoài Sơn La; 5,8 tấn mận tam hoa Bắc Hà; 8 tấn vải thiều Bắc Giang); 2,4 tấn mận được gian hàng giao tận nhà cho khách; 15 tấn nông sản các loại bán cho các kênh phân phối lớn tại thành phố Lào Cai. Ngoài ra, các đơn vị còn ký hợp đồng phân phối tiêu thụ 80 tấn mận Bắc Hà trong vụ 2021..

Đây là chương trình kết nối giao thương nông sản với các tỉnh trong khu vực có ý nghĩa góp phần tiêu thụ các loại nông sản 3 tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La nhằm thực hiện thông điệp “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch".

 Các đơn vị ký hợp đồng tiêu thụ nông sản tại Tuần lễ giao thương

Đặng Thương Thảo

Trung tâm Khuyến nông và DVNN Lào Cai

 
   
Scroll