Đang Online:
812

Đã truy cập:
99.878.665
Liên hệ TT KNQG

LỜI CHÚC MỪNG XUÂN ĐINH DẬU - 2017

Cập nhật: 23/01/2017 10:30

Kính thưa Quý bạn đọc!

Năm 2016, toàn ngành đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách về thiên tai, hạn hán khốc liệt và đạt được những kết quả tích cực; tình hình sản xuất, kinh doanh được duy trì và có những “bứt phá ngoạn mục”: Tăng trưởng được phục hồi sau 6 tháng tăng trưởng âm; xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục 32,1 tỷ USD, tăng hơn 6% so với 2015; an toàn thực phẩm có sự chuyển biến căn bản, rõ nét, được cả hệ thống chính trị, xã hội đánh giá cao.

Đóng góp vào thành công của ngành nông nghiệp, hệ thống khuyến nông cả nước với sự nỗ lực to lớn đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: thông tin tuyên truyền, đào tạo huấn luyện, xây dựng và nhân rộng các mô hình trình diễn. Điểm nổi bật là hoạt động khuyến nông đã bám sát chủ trương tái cơ cấu ngành, thích ứng với biến đổi khí hậu để lựa chọn các nội dung, hình thức khuyến nông phù hợp, hiệu quả. Lĩnh vực thông tin tuyên truyền khuyến nông tiếp tục đóng vai trò là kênh thông tin bổ ích, thiết thực phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp. Chất lượng bài viết trên trang web và Bản tin Khuyến nông Việt Nam được chú trọng, tăng số lượng bài hướng dẫn nông dân ứng phó với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, phục vụ các chương trình trọng điểm của ngành, những điển hình nổi bật trong ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cũng như các chủ trương, chính sách mới, công nghệ mới có khả năng ứng dụng rộng rãi vào sản xuất.

Thay mặt Ban Biên tập trang web và Bản tin, tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ biên tập viên, sự phối hợp tích cực chặt chẽ của các cơ quan đơn vị trong và ngoài ngành cùng đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp, cộng tác viên và đông đảo bạn đọc trên khắp mọi miền Tổ quốc!    

Bước sang năm mới Đinh Dậu - 2017, năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp 5 năm 2016 - 2020 trong bối cảnh những khó khăn thách thức về thị trường xuất khẩu, đảm bảo an toàn nông sản thực phẩm, nhất là ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khốc liệt. Để hành động, ứng phó hiệu quả với những khó khăn đó, hệ thống khuyến nông tiếp tục phát huy sức mạnh của sự gắn kết giữa trung ương và địa phương, tập trung đổi mới toàn diện cả nội dung, phương pháp tiếp cận và cách tổ chức thực hiện để nâng cao hiệu quả hoạt động. Trang web và Bản tin Khuyến nông Việt Nam sẽ tập trung tuyên truyền về chủ trương, chính sách, khoa học công nghệ, tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; về liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, thực hành nông nghiệp tốt (GAP); biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thông tin thị trường, xúc tiến thương mại.

Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo quản lý ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn từ trung ương đến địa phương, sự tham gia, phối hợp cộng tác của lực lượng cán bộ khuyến nông, cộng tác viên và góp ý của đông đảo bạn đọc xa gần để trang web và Bản tin đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc và bà con nông dân.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, thay mặt Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Ban Biên tập trang web, Bản tin Khuyến nông Việt Nam, tôi kính chúc Quý bạn đọc, các đồng chí, các bạn đồng nghiệp và bà con nông dân một năm mới Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công và Thịnh vượng!                                                                             

Giám đốc - Tổng Biên tập  

TS. Trần Văn Khởi

 
   
Scroll