Đang Online:
907

Đã truy cập:
96.940.207
Liên hệ TT KNQG

Bình Phước: Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn trái đặc sản

Cập nhật: 02/07/2019 12:15

Ngày 27/6/2019 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn trái đặc sản cho 30 học viên. Đây là những cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, thị và cộng tác viên của các xã (phường) trồng nhiều loại cây ăn trái đặc sản (sầu riêng, bơ)

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã ảnh hướng không nhỏ đến sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng. Để đáp ứng những thay đổi đó, đòi hỏi những cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cộng tác viên luôn phải cập nhật kiến thức mới, các giải pháp canh tác phù hợp để chủ động tuyên truyền đến người dân nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được giảng viên Đào Thị Lam Hương - cán bộ giảng dạy thuộc Bộ môn cây Lâm nghiệp và cây ăn quả, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc, các loại sâu bệnh hại, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sầu riêng, cây bơ và một số giống cây mới.

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trên lớp tập huấn, học viên còn được đi tham quan vườn cây sầu riêng của hộ ông Nguyễn Huy Năm tại thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Tại đây, chủ vườn và giảng viên đã trao đổi cùng học viên những kinh nghiệm, các nguyên tắc xử lý và chăm sóc trong từng thời kỳ cây sinh trưởng; cách xử lý ra hoa, kết quả đến thu hoạch.

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ về địa phương mình công tác chia sẻ với bà con nông dân và vận dụng tốt các kiến đã học để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, gia tăng giá trị cung cấp cho thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bản thân và người dân.

Học viên thăm và nghe chủ vườn chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây sầu riêng

Lê Thị Tha

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước

 
   
Scroll