Đang Online:
2.575

Đã truy cập:
59.555.479
Liên hệ TT KNQG

Bình Thuận: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản nước ngọt

Cập nhật: 17/10/2018 13:16
Bình Thuận: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản nước ngọt Toàn cảnh lớp tập huấn

Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận vừa phối hợp cùng Trạm Khuyến nông hai huyện Tánh Linh và Đức Linh tổ chức lớp tập huấn ToT chuyên đề: “Kỹ thuật nuôi một số đối tượng cá nước ngọt có giá trị kinh tế” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ nông nghiệp xã và nông dân nuôi trồng thủy sản tại địa phương.

Khóa tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 năm 2018. Để học viên nắm bắt sâu hơn kỹ thuật nuôi các loài cá nước ngọt, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận đã mời thầy Võ Ngọc Thám – nguyên là giảng viên của Trường Đại học Nha Trang – là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Với sự am hiểu của mình, thầy Võ Ngọc Thám đã tạo bầu không khí sôi nổi, học viên và giảng viên trao đổi cởi mở.

Nội dung khóa tập huấn bao gồm: Đặc điểm sinh học một số loài cá nước ngọt; Kỹ thuật nuôi cá thát lát thâm canh trong ao và trong lồng bè; Vấn đề về dinh dưỡng và quản lý thức ăn nuôi cá; Những vấn đề về quản lý chất lượng nước, phòng và trị bệnh cá nuôi trong mùa mưa; Kỹ thuật nuôi lươn… Giảng viên dành nhiều thời gian đi sâu giới thiệu đối tượng cá thát lát bởi đây là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế khá cao, được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ và phát triển, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm cá thát lát cho 02 huyện phía nam của tỉnh, đặc biệt là huyện Tánh Linh.

Ngoài học lý thuyết, các học viên được bố trí đi tham quan thực tế hai mô hình nuôi cá thát lát tiêu biểu là mô hình nuôi cá thát lát trong ao và mô hình nuôi cá thát lát trên lồng bè tại xã Gia An, huyện Tánh Linh. Qua quan sát và những chia sẻ từ chủ mô hình, học viên cùng trao đổi trực tiếp ngay buổi tham quan, đồng thời giảng viên đã chỉ ra những hạn chế và phân tích nguyên nhân một số bệnh thường gặp trên cá thát lát trong quá trình nuôi. Những vấn đề này được học viên tâm đắc và dễ dàng ghi nhớ kiến thức đã được học.

MS

 
   
Scroll