Liên hệ TT KNQG

Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện "Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch"

Cập nhật: 21/09/2021 16:30

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu cho điều trị tại các bệnh viện trên cả nước ngày càng trầm trọng.

Để chung tay cùng đồng bào cả nước vượt qua đại dịch Covid-19, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phía Nam, ngày 21/9, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp cùng với Công đoàn cơ quan Bộ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng, của tuổi trẻ trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tích cực tham gia. Về phía Trung tâm KNQG có bà Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm cùng một số viên chức, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu.

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Chương trình hiến máu được đảm bảo nghiêm ngặt theo các nội dung hiến máu an toàn trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn trong toàn bộ quá trình hiến máu.

Một số hình ảnh tại Chương trình hiến máu tình nguyện:

Toàn cảnh Chương trình hiến máu tình nguyện

 

Phó giám đốc TTKNQG Hạ Thúy Hạnh tham gia hiến máu tại Chương trình

 

Viên chức TTKNQG tham gia hiến máu tại Chương trình

 

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, công chức, viên chức,đoàn viên thanh niên  tham gia

 

 

Nguyễn Sâm

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll