Đang Online:
1.152

Đã truy cập:
103.938.636
Liên hệ TT KNQG

BRVT: Tập huấn mô hình sử dụng máy dò ngang trong nghề mành mực trên tàu khai thác xa bờ

Cập nhật: 10/10/2018 12:25
BRVT: Tập huấn mô hình sử dụng máy dò ngang trong nghề mành mực trên tàu khai thác xa bờ Toàn cảnh lớp tập huấn

Nhằm từng bước đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào khai thác thủy sản để nâng cao hiệu quả đánh bắt, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiên liệu, chủ động trong việc dò tìm đàn mực, ngày 25 tháng 9 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với UBND xã Bình Châu – huyện Xuyên Mộc tổ chức lớp tập huấn sử dụng máy dò ngang trong nghề mành mực trên tàu khai thác xa bờ với 25 lượt ngư dân tham dự.

Máy dò ngang là một thiết bị định vị mục tiêu dưới nước bằng sóng siêu âm, phát hiện mực không chỉ dưới đáy tàu mà còn ở tất cả các hướng, các góc xung quanh tàu với bán kính trên 500 m giúp thuyền trưởng theo dõi hướng đi và tốc độ di chuyển của đàn mực và chọn thời điểm thả lưới thích hợp, đồng thời tránh được các sự cố về lưới.

Tại lớp tập huấn, ngư dân đã được hướng dẫn cách sử dụng máy, tính năng, nguyên lý hoạt động của máy và cùng cán bộ kỹ thuật trao đổi việc sử dụng máy trong thực tế nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao trong khai thác thủy sản.

Được biết, Trung tâm Khuyến nông kết hợp với UBND xã Bình Châu tiến hành khảo sát và đã chọn hộ ông Cao Văn Tèo tham gia mô hình này. Khi tham gia mô hình, chủ mô hình sẽ được hỗ trợ 50% chi phí  lắp đặt máy, 50% chi phí còn lại là vốn đối ứng chủ mô hình. Dự kiến máy sẽ được lắp đặt vào tháng 10/2018.

Phương Thảo

Trung tâm Khuyến nông Bà Rịa - Vũng Tàu

 
   
Scroll