Đang Online:
2.015

Đã truy cập:
59.890.366
Liên hệ TT KNQG

Cần Thơ: Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn

Cập nhật: 21/05/2018 16:30
Cần Thơ: Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn Lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm

Ngày 10/05/2018, Trung tâm Khuyến nông thành phố Cần Thơ phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Cờ Đỏ tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi lươn cho hơn 30 hộ nông dân của xã Trung An.

Mục tiêu của lớp tập huấn là hướng dẫn nông dân về kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm áp dụng các biện pháp nuôi nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp nông dân phát huy tiềm năng lợi thế sẵn có tại địa phương trong nghề nuôi lươn, đồng thời khắc phục những mặt khó khăn, hạn chế để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, định hướng thị trường liên kết và tiêu thụ sản phẩm bền vững.

Tại buổi tập huấn, nông dân được cán bộ khuyến nông thành phố hướng dẫn về đặc điểm sinh học của lươn, cách thiết kế bể nuôi, lựa chọn con giống, chăm sóc và quản lý môi trường nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, các bệnh thường gặp ở lươn, cách phòng trị và ghi chép sổ nhật ký,… Trong đó, nhấn mạnh khâu lựa chọn và thuần dưỡng lươn giống, chăm sóc và phòng bệnh để hạn chế ở mức thấp nhất việc sử dụng thuốc, hóa chất trong quá trình nuôi. Đặc biệt không sử dụng thuốc, hóa chất nằm trong danh mục cấm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cần đảm bảo thời gian cách lý an toàn trước khi thu hoạch.

Trong quá trình tập huấn giảng viên và học viên đã trao đổi, chia sẻ những thông tin về các vấn đề kỹ thuật, liên kết tiêu thụ và tiếp cận thị trường, qua đó, giúp học viên tiếp cận với việc sản xuất tiêu thụ theo hướng hợp đồng, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn của đơn vị thu mua.

La Ngọc Thạch

Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ

 
   
Scroll