Đang Online:
3.798

Đã truy cập:
76.691.686
Liên hệ TT KNQG

Cần Thơ: Tập huấn ToT “Kỹ thuật trồng hoa kiểng phụ vụ nông nghiệp đô thị”

Cập nhật: 18/07/2019 11:37

Từ ngày 16-17/7/2019, Trung tâm Khuyến nông thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Kỹ thuật trồng hoa kiểng phục vụ nông nghiệp đô thị” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông phụ trách lĩnh vực hoa kiểng trên địa bàn thành phố.

Trong 2 ngày tập huấn các học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên các loại hoa đang được phát triển mạnh tại địa bàn thành phố như là hoa sứ, hoa cúc, hoa vạn thọ và các loại hoa treo. Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn cách nhân giống các loại hoa nêu trên, đồng thời được thực hành nhân giống hoa sứ bằng phương pháp ghép ngọn. Qua buổi thực hành các học viên đều tự tin có thể thực hiện tốt kỹ thuật ghép sứ và có thể hướng dẫn lại cho các bà con nông dân.

Ngoài ra các học viên còn được tham quan thực tế mô hình trồng hoa trong nhà màng tại Làng hoa Phó Thọ Bà Bộ thuộc quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Đây là một mô hình khá tiêu biểu về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, đem lại lợi nhuận cao trong diện tích đất nhỏ hẹp ở đô thị.

Tại lớp tập huấn, các học viên tích cực học tập, mạnh dạn chia sẻ những kiến thức mà mình đã tích lũy được trong quá trình công tác, thảo luận và đưa ra hướng giải quyết một số vấn đề khó khăn trong trình trồng và chăm sóc cây kiểng, đặc biệt là biện pháp giúp cây trồng chống chịu tốt điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt hiện nay.

Các học tham quan mô hình trồng hoa trong nhà màng


Nguyễn Lê Quốc Thi

Trung tâm Khuyến Nông Thành phố Cần Thơ

 
   
Scroll