Đang Online:
576

Đã truy cập:
104.018.419
Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn giới thiệu một số ứng dụng công nghệ cao và thông minh trong trồng trọt

Cập nhật: 01/06/2020 10:45

Trong hai ngày 27 và 28/5/2020, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và giới thiệu một số ứng dụng công nghệ cao và thông minh trong trồng trọt cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông viên và bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về một số phương pháp và kỹ năng khuyến nông, các vấn đề cơ bản về ứng dụng công nghệ cao và thông minh trong trồng trọt, một số ứng dụng công nghệ cao trong canh tác cây trồng, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, ứng dụng công nghệ nhà có mái che ứng dụng công nghệ trồng rau không dùng đất, ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Bên cạnh học lý thuyết, các học viên còn được tham quan mô hình trồng nho ứng dụng công nghệ nhà màng và tưới nhỏ giọt tại xóm Pác Rao, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh.

Lớp tập huấn đã cung cấp những kiến thức và thông tin rất bổ ích đối với học viên trong công tác khuyến nông và công tác sản xuất tại địa phương.

Học viên tham quan mô hình trồng nho ứng dụng công nghệ nhà màng và tưới nhỏ giọt

Hà Thúy

Trung tâm Khuyến nông và Giống NLN Cao Bằng

 
   
Scroll