Đang Online:
707

Đã truy cập:
99.484.131
Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật chiết ghép cây ăn quả

Cập nhật: 24/06/2019 12:55

Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng phối hợp với Trạm Khuyến nông khuyến lâm huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh và UBND xã Cao Chương tổ chức 03 lớp kỹ thuật chiết ghép cây ăn quả cho các đối tượng học viên là khuyến nông viên xã, cộng tác viên khuyến nông, nông dân chủ chốt, thanh niên, trưởng xóm.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày với số lượng 30 học viên/lớp. Các học viên được giảng viên của Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng trao đổi, hướng dẫn về các nội dung: ưu nhược điểm của các phương pháp chiết ghép trên cây ăn quả; cách lựa chọn cây mẹ để lấy cành chiết, cành ghép, mắt ghép; hướng dẫn thực hành các phương pháp chiết ghép.

Bên cạnh việc học lý thuyết trên lớp, các học viên được tham quan một số vườn cây ăn quả tại huyện Trùng Khánh và Trà Lĩnh. Tại đây, học viên được trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với chủ vườn và thực hành kỹ thuật chiết ghép.

Kết thúc khóa học, các học viên đã nắm được các nội dung cơ bản và thao tác tốt kỹ thuật chiết ghép cây ăn quả. Đây là những kiến thức và thông tin rất bổ ích giúp cho học viên trong công tác sản xuất giống cây ăn quả tại địa phương.

Học viên thực hành kỹ thuật chiết ghép cây ăn quả

Phùng Thị Hồng Lan

Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng

 
   
Scroll