Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật nuôi bò và chế biến thức ăn cho bò

Cập nhật: 29/09/2021 14:50
Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật nuôi bò và chế biến thức ăn cho bò Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong hai ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2021với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, khuyến nông – thú y cơ sở và nông dân của các trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đến từ Khoa Chăn nuôi thú y của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về: kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi bê giai đoạn bú sữa, giai đoạn theo mẹ; kỹ thuật vỗ béo bò thịt; kỹ thuật trồng, chế biến thức ăn cho bò; công tác thú y trong chăn nuôi bò.

Nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, học viên tham gia tập huấn được hướng dẫn thực hành nhận biết một số vắc-xin và thuốc thú y dùng trong chăn nuôi trâu, bò và cách sử dụng. Học viên cũng được thực hành phối hợp khẩu phần thức ăn tinh vỗ béo bò thịt và ủ rơm với urê làm thức ăn cho bò. Cũng trong chương trình học, học viên đã đến tham quan thực tế mô hình chăn nuôi bò hiệu quả tại xã Nội Thôn, Hà Quảng.

Lớp tập huấn đã giúp các học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng kỹ thuật trong chăn nuôi bò cũng như việc chế biến thức ăn cho bò sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với chăn nuôi truyền thống. Qua đó, giúp học viên có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả chăn nuôi gia súc của gia đình.

Lệ Quyên

Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng

 
   
Scroll