Liên hệ TT KNQG

Công đoàn cơ quan Bộ NN và PTNT: Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm lần thứ 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 21/05/2012 10:07
Công đoàn cơ quan Bộ NN và PTNT: Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm lần thứ 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm, và trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải ba thể loại Đơn ca

Sáng ngày 18/5/2012, tại Hà Nội Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm lần thứ 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012). Đông đảo cán bộ công chức, viên chức thuộc các Công đoàn cơ sở đã đến tham dự hội diễn.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam; truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn… Hội diễn thu hút 29 tiết mục gồm các thể loại: đơn ca (14 tiết mục), song ca (3 tiết mục), và tốp ca (12 tiết mục).

Tại hội diễn, Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao nhiều tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca có sự đầu tư chất lượng cao và dàn dựng công phu do những ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên thể hiện. Các đơn vị đã chú trọng đầu tư nhiều công sức, thời gian và trang phục cho những tiết mục của mình.

Tham gia hội diễn là các "ca sĩ" không chuyên nghiệp, không được đào tạo cơ bản về thanh nhạc, họ chỉ là những cán bộ công chức, viên chức công tác trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nhưng những lời ca, tiếng hát của các “ca sĩ” đã làm say đắm lòng người, từ tiết mục hát đơn ca, song ca đến tốp ca, tất cả đã và đang tạo nên âm thanh mới, cuộc sống mới, thể hiện tinh thần đoàn kết văn hoá của cán bộ công chức, viên chức ngành nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất của từng đơn vị. Hội diễn thực sự là một ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, là dịp để các đơn vị nói chung, các công đoàn viên nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống đã tạo thêm niềm tin lạc quan, yêu đời, yêu ngành, yêu nghề của mỗi cán bộ công chức, viên chức.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thể loại đơn ca, song ca và tốp ca. Ca sĩ Nguyễn Văn Hưởng - đến từ Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đoạt giải ba thể loại đơn ca với tác phẩm "Đất Nước - Phạm Minh Tuấn".

Ca sĩ Nguyễn Văn Hưởng đến từ Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đoạt giải ba thể loại đơn ca với tác phẩm "Đất nước - Phạm Minh Tuấn"


Tiết mục hát, múa với chủ đề "Rạng rỡ Việt Nam" của tốp ca Ban quản lý các dự án nông nghiệp đoạt giải nhất thể loại Tốp ca

Thanh Thúy

 
   
Scroll