Đang Online:
176

Đã truy cập:
45.151.390
Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ

Cập nhật: 08/05/2018 13:13
Hòa Bình: Tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ

Bằng nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình đã phối hợp với UBND xã Tử Nê (huyện Tân Lạc) và xã Khoan Dụ (huyện Lạc thủy) tổ chức lớp tập huấn lần 1 cho 10 hộ nông dân tham gia mô hình. Địa điểm tập tập huấn tại hội trường UBND xã Tử Nê.

Nội dung tập huấn lần 1 gồm giảng lý thuyết trên máy chiếu kết hợp với các mô hình trực quan sinh động nhằm nâng cao kiến thức trong chăn nuôi ong như: Giới thiệu về loài ong mật, kỹ thuật nuôi ong mật, quy trình chăm sóc và nuôi dưỡng… Sau khi nắm bắt được lý thuyết các hộ được tập huấn lần 2 và lần 3 bằng phương pháp thực hành tại hiện trường. Lúc này các hộ được quan sát thực tế với sự hướng dẫn của giảng viên Trung tâm Nghiên cứu ong và Nuôi ong nhiệt đới – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tham gia mô hình lần này các hộ được hỗ trợ 100% tài liệu học tập, 100% con giống (mỗi hộ được cấp 20 đàn ong nội) và 20 kg đường/hộ.

Lớp tập huấn tạo điều kiện cho người nuôi ong nâng cao hiểu biết về quy trình kỹ thuật nuôi ong, từ đó, tạo tiền đề khuyến khích nghề nuôi ong phát triển, tăng thu nhập cho người dân.

Đình Thủy

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll