Đang Online:
154

Đã truy cập:
42.969.294
Liên hệ TT KNQG

Hội nghị giao ban Câu lạc bộ khuyến nông đô thị lần 2 năm 2017

Cập nhật: 11/10/2017 21:04

Ngày 05/10/2017, tại Vĩnh Long, Câu lạc bộ (CLB) khuyến nông đô thị đã tổ chức Hội nghị giao ban lần 2 năm 2017. Tham dự Hội nghị có đoàn đại biểu của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long, Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB khuyến nông đô thị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban CLB khuyến nông

CLB khuyến nông đô thị được thành lập từ năm 2001 với mục đích tăng cường sự liên kết, hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khuyến nông ở các khu vực đô thị nhằm hướng đến một nền nông nghiệp hiệu quả, an toàn, bền vững. Khi mới thành lập CLB chỉ có 03 thành viên, qua 16 năm hoạt động đã phát triển lên 22 thành viên là trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố đại diện cho các khu vực đô thị của cả nước. Sự phát triển của CLB khuyến nông đô thị cho thấy nhu cầu và tính thiết thực đối với sản xuất và đời sống.

Tại Hội nghị này, các đơn vị thành viên đã báo cáo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kết quả hoạt động khuyến nông đô thị năm 2017, định hướng hoạt động năm 2018, đồng thời góp ý, sửa đổi Quy chế hoạt động nhằm nâng cao tính hiệu quả của CLB và phát huy vai trò, thế mạnh của từng thành viên.

Thay mặt Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, TS. Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà CLB khuyến nông đô thị đạt được trong thời gian qua. Những kết quả này đã góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động khuyến nông cũng như xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp “sạch – an toàn” theo định hướng phát triển của ngành. TS cũng lưu ý một số vấn đề: (i) CLB cần tăng cường sự trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các thành viên; (ii) Nội dung, phương thức hoạt động khuyến nông cần phải xuất phát từ nhu cầu sản xuất và phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, vùng miền; (iii) Cần tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ, phối kết hợp của các cấp chính quyền địa phương cơ sở trong quá trình hoạt động. Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để CLB hoạt động có hiệu quả hơn nữa.

TS. Trần Văn Khởi phát biểu tại hội nghị

Nguyễn Bá Tiến

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll