Đang Online:
1.474

Đã truy cập:
112.737.373
Liên hệ TT KNQG

Kiên Giang: Tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020

Cập nhật: 10/01/2020 11:04

Nhằm chuẩn bị cho vụ tôm năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận tổ chức tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020 với sự tham gia của 60 hộ nông dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi tọa đàm, bà con nông dân được lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang báo cáo về tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2019, hướng dân các biện pháp xử lý ruộng nuôi và phòng trị bệnh cho tôm, kỹ thuật nuôi tôm sú luân canh trồng lúa. Nông dân được khuyến cáo khung lịch thời vụ thả tôm giống nuôi tập trung từ tháng 1 đến tháng 3, thu hoạch dứt điểm tháng 8, rửa mặn sạ lúa trong tháng 9. Người dân không nên thả nuôi liên tục thì môi trường càng ngày càng xấu đi để thực hiện bền vững thì bà con nên vừa nuôi tôm kết hợp trồng lúa.

Cũng tại đây, các cán bộ kỹ thuật đã giải đáp một số thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề trong quá trình nuôi tôm như con giống, một số bệnh trong quá trình nuôi, xử lý môi trường nuôi và đầu ra sản phẩm.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Diễm Trang

Đài Truyền thanh huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang

 
   
Scroll