Đang Online:
522

Đã truy cập:
104.017.760
Liên hệ TT KNQG

Long An: Tập huấn kỹ năng biên soạn, biên tập tin, bài truyền thông

Cập nhật: 27/05/2020 15:58
Long An: Tập huấn kỹ năng biên soạn, biên tập tin, bài truyền thông Toàn cảnh lớp tập huấn

Để giúp viên chức của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An và các huyện nâng cao kỹ năng biên soạn, biên tập tin, bài; từ đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và phản ánh kịp thời các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến người dân; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An (Trung tâm) đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng biên soạn, biên tập tin, bài truyền thông” từ ngày 21 - 22/5.

Tham dự lớp tập huấn có 29 học viên là viên chức của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An, thành phố Tân An và các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa, Châu Thành.

Các học viên được ông Lương Lễ Dũng - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Long An hướng dẫn kiến thức cơ bản về cách khai thác tư liệu để biên soạn, biên tập tin, bài; phương pháp biên soạn các loại tin, bài cơ bản trong lĩnh vực báo chí; cách thức tổ chức biên tập và một số lưu ý trong công tác biên soạn, biên tập nội dung và hình thức trình bày sản phẩm truyền thống. Học viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành biên soạn tin bài ngay tại lớp, sau đó cùng với báo cáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm một số vấn đề thực tế và hữu ích trong công tác báo chí. Thông qua lớp tập huấn, học viên đã được giảng viên hệ thống và hiểu rõ hơn về phương thức biên soạn cũng như nâng cao kỹ năng biên soạn, biên tập tin, bài truyền thông cơ bản trong lĩnh vực báo chí.

Những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn được trang bị tại lớp tập huấn đã giúp cho viên chức của các Trung tâm nâng cao các kỹ năng truyền thông để thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của mình tại đơn vị. Từ  đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông cho đơn vị cũng như cung cấp những thông tin hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp cho các trang thông tin điện tử của địa phương trong thời gian tới./.  

Kim Xoàn

 Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An

 
   
Scroll