Đang Online:
2.859

Đã truy cập:
59.893.795
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn một số giải pháp kỹ thuật xử lý sâu bệnh trên cây bưởi da xanh

Cập nhật: 24/05/2018 11:35

Trong tháng 5 năm 2018, Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận đã tổ chức 04 lớp tập huấn “Một số giải pháp kỹ thuật xử lý sâu bệnh trên cây bưởi da xanh” tại các xã có trồng bưởi trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn bà con nông dân cách nhận biết sâu bệnh trên cây bưởi

Cây bưởi da xanh là một trong những cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, được bà con dân tộc Raglai xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận trồng trên vùng đất chuyển đổi từ đất trồng bắp, lúa trên rẫy kém hiệu quả. Từ nguồn vốn của chương trình phủ xanh đồi trọc do vườn Quốc gia Phước Bình triển khai và hỗ trợ cây giống. Cây bưởi da xanh sinh trưởng, phát triển khá tốt với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây. Sau 5 năm cây bưởi đã cho năng suất cao, chất lượng bưởi có vị thơm, giòn, ngọt, mọng nước không thua kém bất cứ loại bưởi nào trồng ở các tỉnh miền Tây. Chính vì thế, một số vùng như xã Nhị Hà, Phước Hà huyện Thuận Nam; xã Lương Sơn huyện Ninh Sơn; xã Công Hải huyện Ninh Hải và xã Phước Thái huyện Ninh Phước cũng bắt đầu trồng trong những năm gần đây. Đây là cây trồng mới nên bà con nông dân gặp không ít khó khăn.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận đã mở các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc ngay tại vườn của các hộ trồng bưởi để bà con được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Tại lớp tập huấn, cán bộ "cầm tay chỉ việc" cho bà con cách chăm sóc, cách thức phòng trừ sâu bệnh, cũng như xử lý các tình huống trong quá trình trồng nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng.

Lớp tập huấn đã phần nào giúp cho các hộ trồng bưởi nơi đây có thêm kiến thức hữu ích, từ đó bà con có thể chăm sóc vườn bưởi nhà mình sinh trưởng và phát triển tốt ,mang lại kinh tế hiệu quả cho gia đình./.

Cơ Nguyên

Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll