Liên hệ TT KNQG

Phú Yên: Tập huấn ứng dụng cơ giới hóa và giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây trồng

Cập nhật: 05/09/2019 11:21

Từ ngày 29/8 đến 30/8/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên đã tổ chức tập huấn ứng dụng cơ giới hóa và giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây trồng. Tham gia lớp tập huấn có 24 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp huyện, cộng tác viên khuyến nông.

Giảng viên các chuyên gia công nghệ tưới tiết kiệm và cơ giới hóa đã cung cấp cho các học viên các kiến thức mới về việc ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm công nghệ 4.0; xây dựng hệ thống tưới phù hợp với điều kiện hộ gia đình, trang trại; giới thiệu việc ứng dụng các thiết bị cơ giới hóa trong sản xuất mía. Các học viên còn được bố trí đi tham quan thực tế mô hình sản xuất mía có sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt tại xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa.

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức lớp tổ chức cho các học viên làm bài kiểm tra kiến thức tiếp nhận. Kết quả 100% học viên đạt điểm khá, giỏi cho thấy học viên nắm chắc kiến thức đã học và sẽ là hạt nhân để chuyển giao tiến bộ kỹ thuật tưới nước tiết kiệm, cơ giới hóa trong sản xuất mía tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

Phạm Minh Nhật

Trung tâm Khuyến nông Phú Yên

 
   
Scroll