Đang Online:
690

Đã truy cập:
99.839.385
Liên hệ TT KNQG

Quảng Ngãi: Tập huấn cho cán bộ khuyến nông và nông dân chủ chốt

Cập nhật: 03/10/2019 12:16

Từ ngày 27/8/2019 đến ngày 13/9/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 1 lớp tập huấn về sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi và 02 lớp tập huấn về chuỗi giá trị và xây dựng tổ chức nông dân liên kết sản xuất.

Tham dự tập huấn có các cán bộ khuyến nông và nông dân chủ chốt, các chủ trang trại trồng cây ăn quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe chuyên gia của chi cục Phát triển nông thôn và cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, các hướng dẫn, thủ tục và biểu mẫu để thành lập tổ hợp tác trong sản xuất... Qua đó giúp học viên nắm bắt được các bước xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, xác định các tác nhân tham gia trong chuỗi sản xuất, xác định các khâu trong chuỗi, những biện pháp phát triển chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất nông nghiệp, đăng ký thương hiệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp. 

Đặc biệt, các học viên được thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tay người tiêu dùng trong liên kết chuỗi giá trị. Theo đó, HTX đóng vai trò quan trọng trong liên kết 4 nhà; khuyến nông giới thiệu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ KHKT để nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp người dân kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tầm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. Từ đó nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất tại địa phương.

Các học viên tham quan HTX NN rau sạch Mầm Việt tại xã nghĩa Hòa


Huyền Hương

Trung tâm Khuyến nông quảng Ngãi

 
   
Scroll