Đang Online:
1.187

Đã truy cập:
99.929.430
Liên hệ TT KNQG

Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông

Cập nhật: 09/08/2019 12:28

Trong 4 ngày (16-19/7/2019), Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi mở 2 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông và khuyến nông viên cơ sở” cho 60 học viên là cán bộ của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và cộng tác viên khuyến nông 12 huyện, thành phố trên dịa bàn tỉnh.

Trong thời gian tập huấn, học viên cùng giảng viên thảo luận sôi nổi về các nội dung: kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại rau ăn quả (cây khổ qua, ớt); kỹ thuật nuôi cá thát lát cườm và cá lăng nha thương phẩm trong lồng trên sông và hồ chứa…

Giảng viên các lớp tập huấn là cán bộ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã áp dụng phương pháp tập huấn có sự tham gia, lấy học viên làm trung tâm nên đã tạo được không khí học tập tích cực, hiệu quả.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng thực hành, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi đã tổ chức hai chuyến tham quan thực tế mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới tại huyện Tư Nghĩa, mô hình nuôi cá lồng bè trên hồ chứa tại huyện Ba Tơ. Đồng thời học viên được trực tiếp thực hành một số khâu kỹ thuật.

Kết thúc lớp tập huấn, học viên đã nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản để về áp dụng tại địa phương và tuyên truyền hướng dẫn người dân áp dụng./.

Ngô Thị Mùa

Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi

 
   
Scroll