Đang Online:
960

Đã truy cập:
99.653.765
Liên hệ TT KNQG

Quảng ngãi: Tổ chức 21 buổi hội thảo đối thoại kỹ thuật sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp

Cập nhật: 06/08/2019 13:14

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai hiệu quả 21 buổi hội thảo đối thoại kỹ thuật sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Thông qua chương trình này, nông dân đã nắm bắt được những tiến bộ kỹ thuật, nâng cao trình độ, kỹ năng trong sản xuất; các chủ trương phát triển của ngành, định hướng sản xuất của địa phương để áp dụng vào thực tế canh tác, nâng cao giá trị sản phẩm, liên kết tiêu thụ, hạn chế rủi ro và đem lại lợi nhuận cao hơn.

21 buổi hội thảo đối thoại kỹ thuật sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp được tổ chức tại 21 xã, với gần 1.050 lượt người tham dự. Các thành viên trong tổ tư vấn là các cán bộ kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm của các đơn vị chuyên môn trong ngành  như: Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y,... Trong buổi hội thảo, bà con nông dân đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau thảo luận, giải quyết những vướng mắc gặp phải trong quá trình sản xuất.

Hội thảo năm nay tập trung vào các chủ đề: Giải pháp chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu để nâng cao giá trị cây trồng; giải pháp nâng cao năng suất cây lúa nước; giải pháp luân canh cây rau màu trên đất cát ven biển theo hướng bền vững; giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi nông hộ góp phần xây dựng nông thôn mới; giải pháp kỹ thuật sản xuất rau theo hướng an toàn... Trong đó, sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học là một trong những vấn đề được các địa phương quan tâm nhất, với 14/21 xã yêu cầu giải đáp, đối thoại.

Toàn cảnh buổi hội thảo "Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả trong nuôi tôm nước lợ tại vùng triều" ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Qua các buổi nhịp cầu đối thoại đã giải đáp một phần những lo lắng của bà con nông dân về giá cả thị trường tiêu thụ sản phẩm, thời điểm nào nên sản xuất loại sản phẩm gì để tăng thu nhập. Ngoài ra, chương trình còn giúp hình thành mối liên kết giữa nông dân - cán bộ kỹ thuật, nông dân - nông dân nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, tạo nên sản phẩm có chất lượng, số lượng ổn định thành hàng hóa theo đúng định hướng phát triển sản xuất của ngành./.

Nguyễn Thị Huyền Hương

TT Khuyến nông Quảng Ngãi

 
   
Scroll