Liên hệ TT KNQG

Thái Nguyên: Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm

Cập nhật: 29/04/2022 14:06
Thái Nguyên: Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong ngày 26 và 27/4/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm” cho 25 nông dân trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, nội dung của phần lý thuyết được phát trực tiếp (livestream) trên trang fanpage Khuyến nông Thái Nguyên.

Các học viên tham gia dự tập huấn được giới thiệu chung về mạng xã hội; xây dựng kế hoạch, nội dung quảng bá sản phẩm và phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội facebook, youtube; tìm hiểu về thương mại điện tử và kỹ năng quảng bá, bán hàng trên sàn thương mại điện tử; giới thiệu về tổng quan và vận hành gian hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử voso.vn.

Trong phần thực hành, các học viên đã được các giảng viên trực tiếp hướng dẫn tạo fanpage facebook; xây dựng kịch bản và tổ chức mẫu phiên livestream ngắn bán hàng trên facebook; đăng ký tài khoản và đăng bán hàng trên sàn thương mại điện tử voso.vn. Đồng thời, được tham quan thực tế, trao đổi về chuyển đổi số tại nông trại dâu tây xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên.

Hiện nay, người nông dân đã sử dụng điện thoại thông minh khá phổ biến cũng như sử dụng Internet và các trang mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về cây, con giống, vật tư, máy móc, thiết bị cần thiết mà không cần phải đến trực tiếp để lấy thông tin. Thông qua lớp tập huấn, giúp người nông dân nắm vững kiến thức về mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm cũng như làm quen với giao dịch, bán hàng  trên sàn thương mại điện tử./.

Dương Trung Kiên

Trung tâm khuyến nông Thái Nguyên

 
   
Scroll