Đang Online:
637

Đã truy cập:
110.493.779
Liên hệ TT KNQG

Thanh Hóa: Tập huấn mô hình ngô nếp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Cập nhật: 03/09/2020 17:06
Thanh Hóa: Tập huấn mô hình ngô nếp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm Toàn cảnh lớp tập huấn

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa đã triển khai và thực hiện mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Mô hình thuộc dự án “Sản xuất ngô nếp, ngô ngọt và ngô sinh khối gắn với tiêu thụ sản phẩm tịa một số tỉnh Phía Bắc” với quy mô 13,5 ha, 135 hộ tham gia. Các hộ tham gia được nhà nước hỗ trợ 50% giống ngô HN68, 50% phân bón và 50% thuốc bảo vệ thực vật, được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật, hội thảo tổng kết, nhân rộng mô hình.

Ngày 29/8/2020, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã phối hợp với UBND xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, tổ chức lớp tập huấn về k thuật thâm canh ngô nếp thương phẩm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm cho 135 hộ nông dân trực tiếp tham gia mô hình tại địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, giảng viên và học viên đã cùng nhau chia sẻ và thảo luận về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây ngô nếp qua từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây ngô; kỹ thuật bón phân, nhận biết các đối tượng sâu bệnh hại, nhất là sâu keo mùa thu để có biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất.

Các hộ tham gia tập huấn đều đánh giá cao chất lượng nội dung học, với phương pháp dễ nhớ, dễ học, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân.

Thu Hiền

Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa

 
   
Scroll